CÁCH SỬ DỤNG CHUỖI HẠT TRONG KIM CƯƠNG THỪA ( MALA)

CÁCH SỬ DỤNG CHUỖI HẠT TRONG KIM CƯƠNG THỪA ( MALA)


Chuỗi hạt trong Kim Cương Thừa được thiết kế rất đặc trưng cho việc thực hành ghi nhớ túc số của thần chú .Thông thường gồm có 1 hạt lớn 3 lỗ gọi là Mẫu Châu( Guru) tượng trưng cho cung điện Bổn Tôn và các hạt châu 2 lỗ tượng trưng cho các Kim Cương Hộ Pháp .


 

1. Khi bắt đầu thực hành trên chuỗi hành giả dùng hương thơm xoa 2 tay rồi bưng chuỗi lên và khởi niệm minh chú gia trì chuỗi hạt 7 lần ཨོྃ་རུ་ཙི་ར་མ་ཎི་པྲ་ཝ་རྟ་ཡ་ཧྰུྃ། Om Ruchira Mani Pravartaya Hum bằng cách làm như thế năng lực thần chú của hành giả sẽ được tăng trưởng gấp nhiều lần . 

 


 

2.Hành giả bắt đầu trì tụng và đếm túc số với hạt bên cạnh Mẫu Châu bằng tay trái .Trong khi tay phải cầm chày kim cang (nếu có).

 


 

3.Chuỗi hạt thường được chia làm 3 phần ,mỗi phần 27 hạt được cách nhau bởi một hạt nhỏ hơn .Khi thực hành đến đây hành giả có thể cất lên bài cầu nguyện hoặc tán tụng để tăng trưởng lòng sùng mộ .

 


 

4.Sau khi thực hành đến hạt thứ 108 hành giả quay ngược trở lại mà không đếm lên hạt Mẫu Châu (Guru) để nhắc nhở tâm thành kính với Bổn Tôn Đạo Sư Gốc .( Tránh tội vượt Pháp hay xem thường thầy )

 


 

- Ngoài ra ở 2 bên chuỗi hạt có 2 tua mỗi tua 10 hạt .Đây là phép ghi nhớ số lần trì tụng 108 hạt .Khi trì xong 1 chuỗi 108 hạt hành giả ghi nhớ bằng 1 hạt .Hết 10 hạt tức là đã thực hành xong 1080 biến thần chú .Hết 1080 biến chúng ta ghi nhớ bằng 1 hạt bên tua còn lại .Khi hết 10 hạt như thế chúng ta vừa thực hành xong 100 xâu chuỗi tức là 10 ngàn 800 biến thần chú .

 


 

Om Vairochana Mala Svaha

Tham khảo các loại chuỗi tại https://tinhdelien.com/chuoi-108-hat

TAGS :

chuỗi hạt, chuỗi hạt mật tông, chuỗi kim cương thừa, kim cương thừa, mala, mật tông, sử dụng chuỗi hạt

1 Bình luận

  1. Dung

    Mua chuỗi hạt này ở đâu vậy?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: