TRÂU YAK THỦ CÔNG TÂY TẠNG

Còn hàng

399.000₫ 599.000₫

Hàng oder về sau 15 - 20 ngày, quý khách vui lòng liên hệ zalo: 0966 326 796 để chốt đơn &nb...

Hàng oder về sau 15 - 20 ngày, quý khách vui lòng liên hệ zalo: 0966 326 796 để chốt đơn

 

 

Xin cảm ơn!

THÔNG TIN SẢN PHẨM :

Tên sản phẩm : Trâu Yak Thủ Công Tây Tạng

Mã sản phẩm : TD 2166

Chất liệu : da

Kích thước : cao 30 cm ; rộng 13 cm ; cao 27 cm 

Trọng lượng : 355,5g

Phong cách : Phật giáo Nepal / Tây Tạng

 

•Bò Yak hay Trâu Yak là loài vật gắn liền với cao nguyên Tây Tạng,chúng có bộ lông dài dày và hình dáng đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất cứ loài nào khác.Bò Yak chỉ có thể tìm thấy ở dãy Hymalaya.Chúng thích nghi với độ cao của xứ Tuyết,và mang lại nguồn sống cho con người nơi đây.

•Khi Yak sống là phương tiện cho người Tạng di chuyển,sữa Yak dùng làm bơ,trà bơ thơm ngậy nổi tiếng.Bơ cũng được dùng làm nến thắp sáng trong tu viện,rồi làm món stampa...

•Khi chết đi họ giữ lại đầu làm vật trang trí trong nhà.Lông được bện thành thừng,thành thảm,làm áo,làm khăn...Xương và răng Yak được dùng làm đồ trang sức,đồ thủ công mỹ nghệ.Thậm chí mồ hôi của Yak hoang cũng được sử dụng như một vị thuốc.

•Bò Yak được người Tạng nuôi trên núi cao và chỉ ăn các loại cỏ,thuốc quý trên núi.Người Tạng còn cho rằng Yak còn ăn cả đông trùng hạ thảo,chúng gắn bó như người bạn,từ việc đi lại,vận chuyển...Nên khi chúng già yếu va chết đi,người Tạng muốn lưu giữ lại sự gắn bó của chúng nên dùng xương chúng làm thành chuỗi hạt để hành trì.

•Thịt Yak khi chia ra đủ cho cả làng,vậy là họ chỉ sát sinh một lần.Còn nếu ăn cá tôm,là sẽ sát sinh rất nhiều sinh vật nhỏ...Người Tạng làm gì,vật gì cũng đều có ý nghĩa và nguyên do cẩn thận vô cùng.

 

LIÊN HỆ :

Hotline : 0966326796

Website: tinhdelien.com

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIAO HÀNG NHANH

Sản phẩm liên quan