LỌNG BÁU THÊU CHÀY KIM CƯƠNG CHỮ THẬP VÀ BÁT CÁT TƯỜNG

Còn hàng

5.499.000₫ 6.799.000₫

LỌNG BÁU THÊU CHÀY KIM CƯƠNG CHỮ THẬP VÀ BÁT CÁT TƯỜNG    THÔNG TIN SẢN PHẨM :   T...

LỌNG BÁU THÊU CHÀY KIM CƯƠNG CHỮ THẬP VÀ BÁT CÁT TƯỜNG 

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM :

 

Tên sản phẩm : Lọng Báu Thêu Chày Kim Cương Chữ Thập Và Bát Cát Tường 

Mã sản phẩm : TD 48B

Chất liệu : Vải gấm 

Kích thước : 2m x 2m 

Quy trình sản xuất : Handmade(thủ công) 

Xuất xứ : Tây Tạng 

Phong cách : Phật giáo Nepal / Tây Tạng 

 

Ý NGHĨA : 

 

 

Lọng Bảo cái: tượng trưng cho đầu của đức Phật. Lọng có ý nghĩa bảo vệ tránh sự thiêu đốt của phiền não, đọa lạc và thoát khỏi khổ đau. Khi tặng lọng báu cho ai, ngụ ý cầu nguyện người đó luôn nhận được sự gia hộ và che chở của Tam Bảo

 

 

1. CHÀY KIM CƯƠNG :

Chày Kim Cương(Phạn ngữ vajra):  là pháp khí Mật giáo, vốn là vũ khí Ân Độ cổ đại, do đặc tính kiên cố, có thể công phá các loại vật chất khác, cho nên gọi là chày Kim Cương.

Ngoài ra, về ý nghĩa thâm sâu, chày Kim Cương, còn tượng trưng Bồ Đề tâm có khả năng hủy diệt hết thảy phiền não, vật cầm tay của bản Tôn hoặc đạo cụ để tu pháp.Chư Tôn Kim Cương bộ trong hải nội Mạn Đà La, phần lớn trong tay đều cầm chày Kim Cương.

Chày Kim Cang tượng trưng cho trí huệ đại dụng Như Lai Kim Cương  có thể phá trừ nội ma của ngu si vọng tưởng và các ma chướng ngoại đạo.

 

 

Chày kim cương chữ thập (Vishva-vajra) là do chày kim cương có 4 tòa hoa sen tạo thành, 4 đầu của chày kim cương từ điểm trung tâm tỏa ra 4 phía tượng trưng cho định lực tuyệt đối. Điểm trung tâm của chày kim cương chữ thập thường có màu xanh sẫm, màu sắc đầu chày kim cương ở 4 phương vị lớn phân biệt là:

Màu trắng – đông; màu vàng- nam; màu đỏ - tây; xanh lục – bắc. Chúng đều phù hợp với vị trí và phẩm chất của Ngũ Phật và năm yếu tố lớn: Phật Bất Động Kim Cương. 4 đầu chày của chày kim cương chữ thập đại diện cho “Tứ nghiệp” của Mật tông: Hoài nghiệp (màu trắng), tăng nghiệp (màu vàng), tức nghiệp (màu đỏ), chu nghiệp (màu xanh lam).

 

2.BÁT ĐẠI CÁT TƯỜNG :

Khi các biểu tượng Bát đại cát tường này xuất hiện tại bất kỳ nơi nào thì nơi đó trở thành sự gia trì hoàn hảo.Tám Cát Tường khi được vẽ kết hợp lại với nhau thành một tổng thể được gọi là trí tuệ Bản Lai, chính là hóa thân Phật dưới hình thức biểu tượng cát tường để ban gia trì lợi ích chúng sinh.

 

 

LIÊN HỆ :

Hotline : 0966326796

Website: tinhdelien.com

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIAO HÀNG NHANH

 

 

 

Sản phẩm liên quan