BÁT ĐẠI CÁT TƯỜNG THÙ THẮNG CÚNG PHẬT

Còn hàng

12.999.000₫ 18.000.000₫

BÁT ĐẠI CÁT TƯỜNG THÙ THẮNG CÚNG PHẬT      THÔNG TIN SẢN PHẨM :   Tên sả...

BÁT ĐẠI CÁT TƯỜNG THÙ THẮNG CÚNG PHẬT 

 

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM :

 

Tên sản phẩm : Bát Đại Cát Tường Thù Thắng Cúng Phật 

Mã sản phẩm : TD 109

Chất liệu : đồng nguyên chất 

Xuất xứ : Nepal

Kích thước : cao 16,8 cm : đường kính rộng 5 cm ; rộng tổng thể 9 cm

Trọng lượng : 5,5 kg / 1 bộ

Quy trình sản xuất : Handmade(thủ công)

Phong cách :  Tâm Linh Phật giáo ; Nepal / Tây Tạng 

 

Ý NGHĨA : 

Theo quan niệm của Đạo Phật, Bát bảo hay còn gọi là BÁT CÁT TƯỜNG ( Tám vật quý, tám vật may mắn) khi các biểu tượng Cát Tường  này xuất hiện ở đâu thì nơi đó có sự gia trì hoàn hảo. BÁT CÁT TƯỜNG khi được vẽ kết hợp lại với nhau thành một tổng thể thì được gọi là Trí Tuệ Bản Lai, chính là hóa thân Phật dưới hình thức biểu tượng Cát Tường để ban gia trì lợi ích chúng sinh

 

1. Lọng Bảo Cái : tượng trưng cho đầu của đức Phật. Lọng có ý nghĩa bảo vệ sự thiêu đốt của phiền não,đọa lạc và thoát khổ đau.Khi tặng Lọng Báu cho ai,ngụ ý cầu nguyện người đó luôn nhận được sự gia hộ và che chở của Tam Bảo

 

 

 

 

 

2. Song Ngư : tượng trưng cho mắt của đức Phật. Biểu tượng này chỉ sự tỉnh thức, không xao lãng và luôn linh hoạt như cá bơi trong nước, đồng thời cũng là biểu tượng của sự tươi tốt, mãn nguyện, không còn khổ đau. Cặp cá vàng còn tượng trưng cho lòng từ bi và trí tuệ, tự do tự tai trong mọi nơi, mọi lúc

 

 

 

 

3. Bình báu(Bảo Bình) : tượng trưng cho cổ của đức PhậtBình báu được tin là chứa đầy vật phẩm quý giá linh thiêng, cho dù có lấy ra bao nhiêu thì vẫn đầy ắp trong bình. Điều này cũng giống như chúng ta thực hành hạnh bố thí và cúng dường, các vật phẩm đó sẽ không mất đi mà được chuyển vào bảo bình bất tận này. Ngoài ra, bình báu cũng tượng trưng cho sự trường thọ và giàu sang phú quý. Khi tặng bình báu cho người nào ngụ ý cầu nguyện cho người đó được những lợi ích này.

 

 

 

 

4. Hoa sen( Liên Hoa) : tượng trưng cho lưỡi (kim khẩu) của đức PhậtHoa sen tượng trưng cho bản tínhthanh tịnh, chân thật của chúng sinh, nêu biểu cho sự tu tập của hành giả đã vượt khỏi luân hồi trở về vớitự tính Phật thanh tịnh. Hoa sen là một trong những biểu tượng cát tường nhất của đạo Phật, có khả năng ban sự gia trì giải thoát đau khổ và đem đến thành tựu, may mắn.

 

 

 

 

 

5. Pháp Loa(Bạch ốc biển, tù và): tượng trưng cho Pháp âm của đức Phật. Bạch ốc biển màu trắng có những xoắn theo chiều kim đồng hồ tượng trưng cho chính pháp của đức Phật vang rộng, lan tỏa khắp muôn phương, khiến chúng sinh nghe được liền thức tỉnh khỏi vô minh đau khổ. Bạch ốc tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự tự chủ. Âm thanh của vỏ ốc biển (tù và) xua đuổi tà ma, ngăn chặn thiên tai và làm cho các loài độc hại kinh sợ. Trong khóa lễ theo nghi thức Phật giáo Kim Cương thừa, tù và vừa được sử dụng làm nhạc cụ vừa được dùng để đựng nước cúng dường.

 

 

 

 

6. Dây cuốn sách (Nút thắt vô tận,kiết tường kết): tượng trưng cho Ý của đức Phật và nêu biểu cho sự hợp nhất từ bi và trí tuệ. Hình ảnh sợi dây bện chặt chỉ sự kết nối chặt chẽ của các hiện tượng trong vũ trụ như một vòng khép khín của nhân và quả, nó tượng trưng cho sự thống nhất và hài hòa cân đối, sự bất khả phân của từ bi và trí tuệ. Về mặt nhân quả thì quả thiện trong tương lai bắt nguồn từ nhân lành trong hiện tại. Vì nút cát tường tượng trưng cho sự kết nối, nên khi chọn nút thắt vô tận làm quà tặng thì ngụ ý rằng nút thắt này sẽ kết nối duyên lành giữa người tặng và người được tặng.

 

 

 

 

7. Tràng phan chiến thắng(Tôn thắng tràng): tượng trưng cho Thân của đức PhậtTràng phan chiến thắng tượng trưng cho sự chiến thắng của đức Phật trước Ma vương và cũng là sự chiến thắng những tham ái, sân giận, nỗi sợ chết. Việc tặng tràng phan chiến thắng cho ai có ý nghĩa cầu chúc cho người đó thành đạt mọi tâm nguyện trong cuộc sống và trên con đường thành tựu tâm linh.

 

 

 

 

8. Bánh xe Pháp luân : tượng trưng cho bàn chân, bàn tay của đức Phật. Bánh xe có tám nan tượng trưng cho Bát chính đạo và sự diệu dụng của trí tuệ, giúp chấm dứt vô minh và đoạn tận khổ đau; trục bánh xe nêu biểu cho sự rèn luyện trong khuôn khổ giới luật, hỗ trợ cho tâm được ổn định; vành bánh xe biểu thị cho sự kiểm soát và nhất tâm trong khi hành thiền, giống như vòng bánh xe và nan bánh xe được giữ bởi trục của nó. Bánh xe Pháp luân tượng trưng cho giáo pháp – chân lý của vũ trụ luôn được trao truyền và trải rộng khắp muôn phương vì lợi ích tất cả chúng sinh.

 

 

 

 

 

Trong Phật giáo Kim Cương thừa, hình ảnh tám tướng cát tường được nhìn thấy ở nhiều nơi: trên tường và trần các ngôi tự viện, trên ngai, tòa ngồi, pháp khí, đồ thờ cúng, tranh cuộn, nhiều đồ vật tôn giáo và cả những vật dụng sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta cần hiểu đây không chỉ là hình ảnh trang trí mỹ thuật thông thường mà là biểu tượng tâm linh vô cùng sâu sắc. Tập hợp Tám tướng cát tường tạo nên sự gia trì cát tường hoàn hảo. Tám tướng cát tường khi được vẽ kết hợp lại với nhau thành một tổng thể được gọi làtrí tuệ Bản Lai, chính là hóa thân Phật dưới hình thức biểu tượng cát tường để ban gia trì lợi ích chúng sinh.

 

 

 

 

LIÊN HỆ :

Hotline : 0966326796

Website: tinhdelien.com

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIAO HÀNG NHANH

Sản phẩm liên quan