TÔN TƯỢNG NAGA

Còn hàng

8.999.000₫ 11.000.000₫

TÔN TƯỢNG NAGA   THÔNG TIN SẢN PHẨM :   Tên sản phẩm :Tôn Tượng Naga Mã sản phẩm : TD 1...

TÔN TƯỢNG NAGA

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM :

 

Tên sản phẩm :Tôn Tượng Naga

Mã sản phẩm : TD 153

Chất liệu : Đồng nguyên chất 

Kích thước : cao 22 cm

Quy trình sản xuất : Handmade(thủ công) 

Xuất xứ : Nepal

Phong cách : Tâm Linh Phật giáo ; Nepal / Tây Tạng 


Ý NGHĨA : 

Rồng,tiếng Phạn là Naga,tương truyền chủ yếu cư trú dưới lòng đất hoặc dưới biển,có thể hô mưa gọi gió,thuộc họ quỷ mình rắn.Họ rồng là người bảo vệ cho những kho báu và phục tạng dưới lòng đất,cũng là một trong tám bộ chúng bảo vệ Phật Pháp.

 


Cầm đầu họ Rồng Long Vương(Nagaraja),họ rồng sở hữu uy lực lớn lao,nên đóng vai trò là hộ pháp cho Phật giáo.Do họ Rồng sở hữu vô số kho báu dưới nước và trong lòng đất,nên trong Phật giáo Tây Tạng,Long Vương cũng được coi là thần tài. Long Vương hành pháp từng phát nguyện trước Đức Phật rằng sẽ bảo vệ cho Phật pháp cùng người tu hành Phật giáo. Bởi vậy,nếu cúng dường Long Vương,sẽ khiến họ nhớ lại thệ nguyện của mình,cảm thấy hài lòng vui vẻ,sẵn lòng bảo vệ đất đai,giải trừ hoạ hại,tai ương,tăng trưởng tiền tài,tuổi thọ,giúp cho ngũ cốc được mùa,đất nước bình yên,nhân dân an lạc.

 

 

Ngoài cõi người cư ngụ ,kinh điển Phật GiáoĐạo Giáo thường nhắc đến chủng tộc của Rồng.Một dạng chư Thiên sống dưới nước.Có đầy đủ thần thông và vô lượng phước báo.Long Vương có vô số quyến thuộc ,thường hay hộ trì Phật Pháp.Khi Phật Giáo sắp diệt vong ở Ấn Độ phần lớn các kinh điển được đưa xuống Long Cung phụng thờ .Về sau có rất nhiều vị Đạo Sư đi vào Long Cung đem kinh điển về .Điều đó có thể lý giải tại sao Kinh điển Mật Giáo đồ sộ ngoài tầm hiểu biết của con người.

 

Chúng sanh gieo ác nghiệp với long tộc thường bệnh về da , mề đay , dị ứng , chàm , vảy nến, phong cùi ....những chứng bịnh thể hiện trên da . Và họ cũng gặp nhiều chướng ngại trong cuộc sống .Những việc làm như giết hại các loài thủy tộc,đổ nước dơ bẩn xuống sông,hồ ao ,biển.... Kinh điển Mật Giáo có ghi chép như sau :

Long Vương nguyên cư ngụ tại cung Rồng là cung điện của Long Vương ở đáy biển lớn, là nơi do Thần Lực của Long Vương biến hóa ra.

 

 

Tại thời đại của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Śākya-muṇi) thì Long Vương (Nāga-rāja:vua Rồng) trong biển từng đến núi Linh Lộ nghe Đức Phật nói Pháp, Tâm tin tưởng vui vẻ. Lúc đó, muốn thỉnh Đức Phật đến cung Rồng trong biển lớn để cúng dường. Khi được Đức Phật nhận lời thì Long Vương liền quay về biển lớn, hóa làm cung điện lớn có vô lượng châu báu, mọi loại trang nghiêm, thậm chí từ bờ biển đến đáy biển, tạo làm thềm bậc báu bằng vàng, bạc, lưu ly (tam đạo bảo giai) như thềm bậc báu mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ Trời Đao Lợi (Trāyastriṃśa) đi xuống cõi Diêm Phù Đề (Jambu-dvīpa). Cuối cùng thì Đức Phật Thích Ca Mâu Ni với các Tỳ Kheo Bồ Tát cùng đi theo bậc thềm báu vào cung Rồng, tiếp nhận sự cúng dường với nói Pháp.

 

Sau này, sau một ngàn năm trăm năm, Ác Ma Ba Tuần với chúng Ngọai Đạo tranh nhau phá chùa tháp, giết hại Tỳ Kheo… nên tất cả Kinh Tạng đều được chuyển dời đến nước Cưu Thi Na Kiệt, và A Na Bà Đạt Đa Long Vương đều cầm giữ đưa vào biển, lúc đó Kinh Tạng hoàn toàn ở tại cung Rồng.

Ngày xưa có vị Đại Long Bồ Tát tiếp dẫn Long Thọ Bồi Tát vào cung Rồng, ở trong cung Rồng mở cái hộp hoa bảy báu, đem các Kinh Diển thâm áo của Phương Đẳng, vô lượng Diệu Pháp trao cho. Long Thọ nhận đọc trong 90 ngày thì thông giải rất nhiều, điều được đọc ấy nhiều gấp mười lần cõi Diêm Phù Đề.

 

Liên Sinh Thánh Tôn (Padma-saṃbhava) từng đến cung Rồng, xem xét Danh Tướng Kinh. Nhân đây chúng tám Bộ của hàng Long Thần đều hộ trì Tông Pháp Chân Thật. Tông Phái Chân Thật có “chư Thiên hộ trì” lại có “Rồng hộ trì” nổi bật nhất là Nan Đà Long Vương (Nanda-nāga-rāja), vị Long Vương này là bậc Thượng Thủ trong tám vị Đại Long Vương. Hình tượng của Ngài là đầu đội mão có bảy đầu Rồng, tay phải cầm cây đao, tay trái nắm sợi dây. Nan Đà Long Vương với Liên Sinh Thánh Tôn rất khế hợp.

 

LIÊN HỆ :

Hotline : 0966326796

Website: tinhdelien.com

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIAO HÀNG NHANH

 

Sản phẩm liên quan